Hoa gạo Bắc Giang


Hoa gạo Bắc Giang, Sắc đỏ rực của hàng nghìn bông hoa gạo nổi bật giữa đồng quê xanh mướt tạo khung cảnh đẹp như tranh, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, chụp hình.

hao gạo bắc giang

Hoa gạo Bắc Giang

Đến hẹn lại lên, cứ độ tháng 3, cây gạo song sinh ở thôn Tân Mỹ, xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vào mùa nở rộ.

Cây gạo cổ thụ mọc sừng sững trên triền đê gần dòng sông Thương thơ mộng, phía xa là dãy núi Phượng Hoàng. Bên cạnh có một ngôi miếu nhỏ được người địa phương gọi là miếu Cô.

Kể về sự tích ngôi miếu này, một số người cao tuổi sống ở đây cho biết bà Cô là một vị tướng lĩnh của ông Đề Thám đã đưa quân bảo vệ phủ Lạng Thương.

Khi trận đánh thất bại, bà bị giặc bao vây, truy đuổi nên chạy đến cầu Bắc Giang rồi trẫm mình xuống sông để không bị địch bắt sống. Xác bà đã trôi dạt vào khu vực thôn Tân Mỹ bây giờ và được nhân dân chôn cất, đặt tên là miếu bà Cô.

Xem thêm: Chụp ảnh hoa gạo Bắc Giang

Cây gạo Lãng Sơn được công nhận là Cây cổ thụ có giá trị lịch sử-văn hóa

Hội Sinh vật cảnh Việt Nam vừa có quyết định công nhận, cây gạo cạnh miếu Bà Cô (thường gọi là cây gạo Lãng Sơn) là “Cây cổ thụ có giá trị lịch sử-văn hóa”.

Được biết, cây gạo này đã tồn tại hơn 100 năm, mọc ở ven đê bối, bên bờ sông Thương, thuộc địa phận thôn Tân Mỹ, xã Lãng Sơn (Yên Dũng). Bên cạnh gốc cây là ngôi miếu Bà Cô.

Tương truyền, bà Cô là tướng lĩnh của Anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám. Trong một lần đưa quân xuống bảo vệ khu Phủ Lạng Thương, bà bị giặc truy đuổi, bao vây. Không chấp nhận bị địch bắt, bà trẫm mình xuống sông Thương. Xác trôi dạt vào khu vực cây gạo hiện nay và được nhân dân địa phương chôn cất. Tên miếu Bà Cô chính được hình thành từ tích đó.

Theo biên bản thẩm định để lập hồ sơ của Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Giang, cây gạo cao 27,5m, diện tích phủ tán 120m2, đường kính thân cây 2,4m. Đây là cây cổ thụ đẹp, được xem như trái tim văn hóa của cả một vùng quê.

Mấy năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, cây gạo Lãng Sơn đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của đông đảo người dân trong và ngoài huyện Yên Dũng.

Thậm chí, vẻ đẹp lãng mạn, bình yên của cây gạo, nhất là mỗi độ tháng 2, tháng 3 âm lịch hàng năm - khi hoa gạo nở rộ-thu hút khá nhiều du khách ngoại tỉnh đến tham quan, chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Theo thống kê của Ban quản lý thôn Tân Mỹ, đúng mùa hoa gạo nở, nơi đây thu hút khoảng 5 nghìn khách.

Ông Vũ Trí Văn, Phó Chủ tịch UBND xã Lãng Sơn cho biết: Nhận thức được giá trị lớn của cây gạo đối với đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, UBND xã đã chỉ đạo Ban quản lý thôn Tân Mỹ triển khai các phương án nhằm quản lý, bảo vệ cây.

Thời gian tới sẽ tổ chức khoanh vùng bảo vệ, bố trí người trông nom. Đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân đến tham quan xây dựng ý thức chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cây cối.

Ngoài ra, xúc tiến sớm việc hoàn thiện và thực hiện đề án phát triển du lịch cây Gạo gắn với miếu Bà Cô, chủ yếu theo hình thức cộng đồng để ngày càng phát huy hơn nữa giá trị của điểm du lịch đặc sắc này.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ
--------------------------------------------------------------

THUE XE HẠNG SANG LIMOUSINE - LIMO ASIA TRANSPORT

Hotline: 0906143622 - Zalo : 0906143622

🏛 Hanoi Office: 80B Nguyen Van Cu Street, Long Bien District
🏛 Hanoi Office: 66 Vinh Ho Street, Dong Da District
🏛 Ho Chi Minh Office: 87D Ngo Tat To Street, Ward 21, Binh Thanh District
🏛 Quang Ninh Office: No. 59, Alley 11, Nguyen Van Cu Street, Hong Hai Ward, Ha Long City
☎ (Imess, Whatsapp, Zalo): 0902035595, 0906143622
📩 thuexesanglimo@gmail.com
FB 🇻🇳 - Cho thuê xe Limousine Hà Nội - Limo Asia Transport
🌎 thuexesang.com

Tin liên quan

Dịch vụ cho thuê xe Limousine

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoa gạo Bắc Giang

Hoa gạo Bắc Giang

Hoa gạo Bắc Giang, Sắc đỏ rực của hàng nghìn bông hoa gạo nổi bật giữa đồng quê xanh mướt tạo khung cảnh đẹp như tranh, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, chụp hình.

TIN TỨC

Thuê xe limousine Hải Phòng Limo Asia Transport

Thuê xe limousine Hải Phòng Limo Asia Transport

Thuê xe limousine hải phòng Vietnam Transport. Chào mừng quý khách đến với Limo Asia Transport, địa chỉ hàng đầu cho việc thuê xe hạng sang với tài xế đáng tin cậy tại Hải Phòng.

Giá thuê xe limousine 9 chỗ Hà Nội

Giá thuê xe limousine 9 chỗ Hà Nội

Giá thuê xe limousine 9 chỗ Hà Nội. Hiện nay nhu cầu thuê xe limousine 9 chỗ để di chuyển về quê, đi công tác, du lịch đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi dòng xe này mang đến trải nghiệm di chuyển cao cấp, sang trọng, thoải mái, dễ chịu khi phải ngồi trong thời gian dài

Cách chụp ảnh với hoa bằng lăng

Cách chụp ảnh với hoa bằng lăng

Cách chụp ảnh với hoa bằng lăng. Những ngày này, các nàng thơ tìm đến hàng cây bằng lăng nở rộ nhuộm tím cả con phố để thả dáng, chụp ảnh, check-in...

Thuê xe limo 11 chỗ Hà Nội - Asia Transport

Thuê xe limo 11 chỗ Hà Nội - Asia Transport

Thuê xe limo 11 chỗ Hà Nội. Limo Asia Transport là đơn vị chuyên cho thuê xe Limousine, thuê xe Limousine 11 chỗ có lái uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Dòng xe Dcar Limousine 11 chỗ cao cấp, sang trọng với mức giá rẻ nhất thị trường.

Thuê xe limo 18 chỗ Hà Nội Asia Transport

Thuê xe limo 18 chỗ Hà Nội Asia Transport

Thuê xe limo 16, 18 chỗ Hà Nội Asia Transport. Limo Asia Transport là đơn vị cho thuê xe du du lịch hạng thương gia hàng đầu Tại Hà Nội với giá cước các dòng xe Dcar limousine 9, 12 chỗ và Xe Limousine fuso 18 chỗ luôn được tốt nhất!

Dịch vụ

Thuê xe limousine 11 chỗ Asia Transport

Thuê xe limousine 11 chỗ Asia Transport

Thuê xe limousine 11 chỗ Asia Transport - Limo Asia Transport là công ty hàng đầu Việt Nam về dịch vụ cung cấp cho thuê các dòng xe limousine từ 7 chỗ đến 22 chỗ với nội thất sang trọng, tinh tế và trang bị đầy đủ thiết bị cao cấp


Limo Asia Transport Limo Asia Transport
Hình ảnh nội thất xe limousine solati 11 chỗ Hình ảnh xe limousine solati 11 chỗ
Hình ảnh nộ thất xe limousine huyndai county 16-20 chỗ Hình ảnh xe limousine huyndai county 16-20 chỗ
Hình ảnh xe limousine dcar solati 9 chỗ massage Hình ảnh xe limousine dcar solati 9 chỗ massage
Hình ảnh nội thất xe limousine auto kingdom 9 chỗ Hình ảnh xe limousine auto kingdom 9 chỗ
ảnh nội thất xe limousine auto kingdom 9 chỗ ảnh nội thất xe limousine auto kingdom 9 chỗ
Lào Cai mùa lúa chín Lào Cai mùa lúa chín
Hoa Gạo Bắc Giang Hoa Gạo Bắc Giang
Ảnh sen Ảnh sen
Ảnh hoa tường vi Ảnh hoa tường vi